Hãy biến một ngày không có gì đặc biệt với sushi!

Tại nhà hàng sushi nổi tiếng Sushi time, bạn có thể trải nghiệm “lần đầu tiên” với sushi như bánh rán, sushi thay vì nigiri sushi thông thường để có thể thưởng thức nhiều loại sushi khác nhau!

Ngoài ăn và mang ra, hộp cơm sushi giao tận nhà rất phổ biến!

Không chỉ với gia đình và bạn bè, mà còn trong các tình huống kinh doanh như hội họp và giải trí, nhiều người sẽ thưởng thức sushi.

Dịch vụ đầy đủ

Sushi Time chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt. Không chỉ thanh toán bằng thẻ tín dụng mà còn có thể thanh toán bằng điện thoại thông minh!

Bạn cũng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng khi mang theo giao hàng tận nhà, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng ngay cả khi không có tiền mặt.

Giờ ăn sushi, rất phổ biến ở Fushimi-ku, Kyoto

Sushi time, phổ biến ở Daigo, Fushimi-ku, Kyoto, cách Ga Tàu điện ngầm Daigo 10 phút đi bộ! Vui lòng ghé qua khi bạn đến gần!
Hiện tại, chúng tôi liên tục thay đổi giờ làm việc để ngăn chặn sự lây lan của vi rút coronavirus, vì vậy vui lòng liên hệ với cửa hàng một lần khi bạn đến!

Ngoài ra, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn một mẫu đơn yêu cầu trên trang web của chúng tôi về việc đặt hộp cơm giao hàng tận nhà, vì vậy hãy sử dụng nó.

Thực đơn món ăn phong phú hấp dẫn

Sushi time có thực đơn đồ ăn nguyên bản phong phú. Không chỉ danh tiếng về hương vị mà cách trang trí bề ngoài cũng sặc sỡ!

Thực đơn thức ăn là một thực đơn theo ý tưởng ban đầu được thiết kế và trang trí về cơ bản với các nguyên liệu đầy màu sắc bên trên là cơm gạo ngâm giấm được tạo hình.
Sushi bánh donut và sushi cốc rất phổ biến tại các quán ăn. Ngoài ra, bánh sushi rất phổ biến để mang đi!

Chúng tôi rất vui vì nó thường được dùng để tổ chức lễ kỷ niệm cho những người không giỏi đồ ngọt và các bậc cao niên.

Đây là một blog, nơi các nhân viên của một nhà hàng sushi nổi tiếng ở Kyoto nói về cuộc sống hàng ngày của họ.

Một nhà hàng nổi tiếng là ngon ở thành phố Kyoto đã ghi dấu ấn hàng ngày trên blog của mình. Các nhân viên sẽ nói về những gì họ cảm thấy trong công việc hàng ngày của họ. Các nhân viên ở phía dịch vụ khách hàng, nhưng chúng tôi nhận được nhiều "mẹo dịch vụ khách hàng" từ phản ứng của khách hàng.
Sử dụng "mẹo dịch vụ khách hàng" nhận được từ những khách hàng như vậy, chúng tôi đang cố gắng và sửa đổi cách phục vụ lý tưởng hàng ngày. Tôi sẽ rất vui nếu tôi có thể truyền đạt những suy nghĩ của mình về sự phục vụ của nhân viên thông qua blog. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra các dịch vụ khách hàng, dịch vụ và thực đơn làm hài lòng khách hàng của chúng tôi, với sự hỗ trợ của các mẹo của khách hàng để phục vụ khách hàng. Hãy xem thử và sai hàng ngày của nhân viên. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nội dung của blog, vui lòng liên hệ với nhân viên.